เสพอารมณ์ศิลป์คู่มื้อพิเศษที่ Cafe Des Artists โรงเตี๊ยมร่วมสมัยยุค FacebookTwitter

  • Share this:
post-title

เสพอารมณ์ศิลป์คู่มื้อพิเศษที่ Cafe Des Artists โรงเตี๊ยมร่วมสมัยยุค


Hotel des Artists, Ping Silhouette ชื่อก็ชวนให้คิดแล้วว่าที่แห่งนี้ต้องมีมากกว่าความเป็นโรงแรม พอก้าวเข้าไปคำตอบก็ปรากฏอยู่ตรงหน้า ทั้งงานดีไซน์
และบรรยากาศแบบ Modern Chinoiserie ทำให้นึกถึงอะไรไปไม่ได้นอกจากที่นี่คือ “โรงเตี๊ยม” ชั้นดี ที่ครบครันทั้งที่พัก อาหาร อีกทั้งยังใกล้กับใจกลางเมืองเชียงใหม่อีกด้วย

Cafe Des Artists เป็นห้องอาหารสไตล์ “โรงเตี๊ยม” ของบูติคโฮเทลแห่งนี้ พอเข้ามาลองใช้บริการเหมือนอยู่ในหนังจีนย้อนยุค แต่เพิ่มเติมความร่วม
สมัยด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ผนัง พื้น และเพดานสีเอิร์ธโทน และการจัดวางภาชนะที่ส่วนใหญ่เป็นสไตล์เครื่องเคลือบจีน ทั้งหมดที่ผ่านสายตานับว่าผสาน
กันได้ลงตัวสุดๆ
โรงเตี๊ยมแห่งนี้เสิร์ฟครบครันทั้งอาหารไทย จีน ยุโรป แบบ a la carte ซึ่งบางเมนูเป็นอาหารฟิวชั่นมีกลิ่นอายการตกแต่งและรสชาติ
เครื่องปรุง เครื่องเทศ แบบอาหารจีนอยู่ด้วย ทำให้อาหารออกมามีรสชาติที่อร่อยโดดเด่นไม่เหมือนใคร

อาหารแนะนำที่ไม่ควรพลาด คือ ปอเปี๊ยะกุ้ง เรียกน้ำย่อยได้ง่ายๆ ตัวเมนูนี้ แล้วตามด้วยก๋วยเตี่ยวเส้นใหญ่เนื้อสับ รสชาติออกหวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ
เมื่อยกมาเสิร์ฟได้กลิ่นของเนื้อที่ผัดจนหอมฉุย ตัดรสด้วยเมนูที่เผ็ดนิด ๆ ของข้าวผัดน้ำพริกหนุ่มที่หอมสมุนไพรไทย เสิร์ฟคู่กับไส้อั่ว แคบหมู ไข่ต้ม และ
หมูยอ ถือว่ารวม signature ระดับท็อปของอาหารเมืองเหนือมาไว้ในจานนี้ บะหมี่หมูสับหนำเลี้ยบ เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม รสชาติดีครบรส ยิ่งเสริมรสชาติ
ด้วยการทานคู่กับเครื่องเคียงอย่างมะนาว พริกขี้หนู และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ยิ่งทำให้อร่อยจนจานนี้หมดไวอย่างไม่รู้ตัว

ส่วนอาหารฟิวชั่นอีกจานที่แนะนำคือ ซี่โครงหมูซอสตะไคร้ ความนุ่มจนแทบจะละลายในปากผสานกับกลิ่นเครื่องเทศสมุนไพรไทยและจีนผสานกันเป็น
รสชาติที่มีเอกลักษณ์ ลองชิมครั้งเดียวที่นี่จะลืมรสชาติกลมกล่อมนี้ไม่ลงอย่างแน่นอน นอกจากอาหารที่ได้รับการสร้างสรรค์อย่างตั้งใจแล้ว ยังมีกาแฟสดชั้นดี
และชาจากทั่วโลกที่คัดสรรมาเสิร์ฟพร้อมขนมหวานและเบเกอรี่สดใหม่

ทั้งหมดนี้คือเมนูแนะนำที่อยากให้ทุกคนที่มีโอกาสได้ไปลอง ซึ่งโรงแรมให้บริการทั้งแขกที่มาทานอาหาร และมีโซนสำหรับห้องพัก ที่สามารถชมวิวน้ำปิง
ตั้งแต่เช้าจรดเย็น หรือจะเอนกายจิบชาชมสวน ดูใบหลิวลู่ลมไปมายามบ่ายก็ได้เช่นกัน

นับว่าน่าประทับใจไม่น้อยที่ได้ใช้วันว่างเสพบรรยากาศภายใน Hotel des Artists, Ping Silhouette ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครๆ ในแถบนี้ เชื่อว่าเมื่อได้มาสัก
ครั้งแล้ว หลายๆ คนอาจรู้สึกได้ทันทีว่าความสงบและสวยงามของรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่มาคู่กับอาหารรสอร่อย มันช่างทำให้เวลาผ่านไปไวจริงๆ


Hotel des Artists pingsilhouette
181 Chareonraj Rd.,
T.Wat Kate, A.Muang, Chiang Mai 50000 Thailand

Tel: +66 (0) 53 249 999, Fax: +66 (0) 53 260 666

Email: pingsilhouette@hotelartists.com

Website: www.hotelartists.com/pingsilhouette